ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพฯจัดใหญ่งาน "เทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ 2017" 23-26 มี.ค.นี้ ไบเทค บางนา

updated: 20 มี.ค. 2560 เวลา 14:15:58 น.

 

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 23-26 มีนาคม 2560 ทาง SACICT ได้จัดงานเทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ 2560 : International Innovation Craft 2017 หรือ IICF 2017 ครั้งที่ 6 ขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ภายใต้แนวคิด "Today Life’s Crafts" เนื่องจากเชื่อว่าคุณค่าของหัตถศิลป์สามารถประยุกต์ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนทุกเพศทุกวัย โดย ศ.ศ.ป.มีบทบาทเข้าไปสนับสนุนการใช้ความคิดสร้างสรรค์ผสมผสานนวัตกรรมใหม่ๆ ผลิตเป็นผลงานศิลปหัตถกรรมที่มีความเข้าใจง่าย ทันสมัย และตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของประชาชน

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานประกอบด้วย การจัดนิทรรศการ "ต้นกล้าความคิดจากพ่อสู่ลูก" ที่แสดงให้เห็นพระอัจฉริยะภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านงานศิลปและงานช่างที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทย ตลอดจนนิทรรศการด้านงานจักสานจากวัตถุดิบที่มีความหลากหลายจากพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ 

นิทรรศการผลงานจากการประกวดหัตถกรรมเชิงสร้างสรรค์ Innovative Craft Award 2017 (ICA) นิทรรศการ SACICT Craft Trend Gallery 2018 แสดงแนวโน้มงานหัตถกรรมระดับสากล และพิเศษที่สุดกับการเปิดตัว 10 ทายาทช่างศิลป์หัตถกรรม ผู้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อสืบสานงานฝีมือจากบรรพบุรุษได้อย่างเต็มภาคภูมิ

ห้ามพลาดกับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาสู่ชีวิตประจำวันที่มีให้เลือกสรรมากกว่า 350 ร้านค้า แบ่งตามประเภทของผลิตภัณฑ์ เพื่อสะดวกแก่การเลือกชมงาน อาทิ Green Craft Zone บริเวณจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถกรรมที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติ Design Craft Marche Zone บริเวณจำหน่ายผลิตภัณฑ์นวัตศิลป์ไทยดีไซน์ใหม่ Souvenir Gift Zone จำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับเป็นของขวัญ ของชำร่วย และ University Street Zone แหล่งเรียนรู้และจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถกรรมจากสถาบันการศึกษากว่า 12 แห่ง New Heritage Gift จำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์จากฝีมือทายาทช่างศิลปหัตถกรรม และพบผลิตภัณฑ์หัตถกรรมระดับสากลจาก SACICT Concept ที่ผ่านการพัฒนาจากชุมชน โดยความร่วมมือกับนักออกแบบคิดค้นขึ้น

ด้านการอบรมสัมมนา และกิจกรรม Work Shop ส่งต่อประสบการณ์ความรู้ สู่ทิศทางแลกเปลี่ยนและต่อยอดทักษะ ประสบการณ์ เสริมความแข็งแกร่งให้แก่ผู้ประกอบการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรม Work Shop ซึ่งได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้เข้าชมงานจำนวนมากในปีก่อนๆ ซึ่งปีนี้มีถึง 8 ชนิดงานให้ผู้เข้าชมงานได้ทดลองทำร่วมกัน
 
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม