"โซน่าร์"ระดมสินค้ารุกอีคอมเมิร์ซ อัดโปรฯแรงสู้เครื่องใช้ไฟฟ้าเดือด

updated: 21 มี.ค. 2560 เวลา 00:30:13 น.

 

"โซน่าร์" จุดพลุลุยตลาดรอบ 45 ปี ส่งพรีเซ็นเตอร์เปิดแคมเปญหน้าร้อน พร้อมปูพรมทัพสินค้าใหม่ 90 รายการเจาะตลาดแมสทุกช่องทาง

นางสาวพิจิตรา เรืองวัฒนไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซน่าร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์โซน่าร์กล่าวว่า แม้ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับแมสมีการแข่งขันสูงจากสินค้าแบรนด์จีนราคาถูก แต่ยังมีช่องว่างเรื่องความเชื่อมั่น และฟังก์ชั่นของสินค้าที่จำกัด จึงเป็นโอกาสที่บริษัทจะเข้าชิงส่วนแบ่งตลาด

โดยปีนี้ใช้โอกาสครบรอบ 45 ปีเร่งเครื่องทำตลาดด้วยการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ "แม็กกี้-อาภา ภาวิไล" ดาราดังจากเครือสหมงคลฟิลม์และช่อง 7 เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้าง เน้นชูคุณภาพ นวัตกรรม และสร้างความเชื่อมั่นจากการเป็นแบรนด์ไทยที่มีโรงงานของตนในจังหวัดนครปฐมช่วยให้ควบคุมต้นทุน คุณภาพและพัฒนานวัตกรรมตามไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้เร็วกว่าแบรนด์จีน รวมถึงจับมือคู่ค้าและพันธมิตร อาทิ อมร เพื่อให้เป็นศูนย์บริการหลังการขาย ตอบโจทย์ด้านความเชื่อมั่นพร้อมวางแผนลอนช์สินค้าใหม่ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าและแก็ดเจตรวมกว่า 90 รายการ มากกว่าปีก่อนถึง 2 เท่า โดยกำหนดราคาอยู่ในระดับบนของกลุ่มแบรนด์ไทย ตามแผนที่จะยึดตำแหน่งเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไทยอันดับหนึ่ง พร้อมลอนช์แคมเปญรับหน้าร้อน "โซน่าร์ อีซี่คูล" ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พ.ค. 60 เพื่อกระตุ้นการรับรู้สินค้าทำความเย็น อาทิ แอร์เคลื่อนที่ ตู้เย็น พัดลมไอเย็น ราคา 399-15,000 บาท ซึ่งเป็นสินค้าใหม่ในปีนี้ พร้อมโปรโมชั่นผ่อนดอกเบี้ย 0% กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัวช่องทางอีคอมเมิร์ซ sonarshopping.com และเน้นทำตลาดในสื่อดิจิทัลมากขึ้น อาทิ วิดีโอสาธิตสินค้าในยูทูบ และกิจกรรมบนโซเชียลมีเดีย เพื่อรองรับพฤติกรรมช็อปออนไลน์ของผู้บริโภคปัจจุบัน ทั้งนี้ ตั้งเป้ารายได้เติบโตอย่างน้อย 20% จากยอด 500 ล้านบาทของปีก่อน

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม