รมย์รวินท์สู้ศึกความงามศัลยกรรม ระดมเครื่องมือทำสวย/ราคาเข้าถึงง่ายขยายฐาน

updated: 21 มี.ค. 2560 เวลา 09:15:22 น.

 

′รมย์รวินท์ฯ′ ทุ่ม 30 ล้านระดมนวัตกรรมความงามสู้ศึก "ศัลยกรรม" ลบภาพคลินิกไฮโซเข้าถึงยาก ผุดโปรแกรมทำสวยหลักร้อยขยายฐานลูกค้าเจนวาย พร้อมบริการหลากหลายตอบโจทย์คนทุกวัย ด้านธุรกิจเครื่องสำอางเดินหน้าเจาะค้าปลีก-ออนไลน์ ดันยอดสิ้นปีโต 10-20%

นางขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท รมย์รวินท์คลินิก จำกัด กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ธุรกิจคลินิกความงามยังโตต่อเนื่อง โดย 2 เดือนที่ผ่านมาเริ่มเห็นสัญญาณความมั่นใจในการจับจ่ายมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้จ่ายเพื่อดูแลสุขภาพและความงาม หลังปลายปีหดตัวลง

โดยแผนลงทุนหลักปีนี้ได้เตรียมงบฯ 20-30 ล้านบาท นำนวัตกรรมและเครื่องทำทรีตเมนต์ใหม่ ๆ ประมาณ 5 รายการ เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ตลอดจนรับมือการแข่งขันจากคลินิกความงามและคลินิกศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมสูงขณะนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นเทคโนโลยีเกี่ยวกับการยกกระชับ เช่น ซูเปอร์ ไฮฟู่ ยกกระชับและปรับหน้าเรียว เป็นต้น

"เทรนด์ศัลยกรรมมาแรง แต่ยังมีความเสี่ยง มีการผ่าตัด ต้องอาศัยเวลาในการพักฟื้น จึงมีลูกค้ากลุ่มหนึ่งต้องการผลลัพธ์แบบเดียวกันแต่ไม่ต้องการเจ็บตัว ในแต่ละปีจึงทุ่มงบฯจำนวนมากเพื่อนำเข้าเทคโนโลยี และเครื่องมือการรักษาแบบใหม่ โดยดูจากเทรนด์ความต้องการของตลาดและลูกค้าควบคู่กันไป"

นอกจากนี้ยังเร่งปรับภาพลักษณ์ของรมย์รวินท์ฯให้เป็นคลินิกที่เข้าถึงง่ายขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ วัยเพิ่งเริ่มทำงาน จากเดิมมองว่าเป็นแบรนด์พรีเมี่ยมราคาแพง เน้นรักษากลุ่มกำลังซื้อระดับเอและเอบวกขึ้นไป โดยจะเพิ่มทรีตเมนต์ดูแลผิวให้หลากหลาย

อาทิ โปรแกรมรักษาสิว Ac Clear 1 ราคา 690 บาทต่อครั้ง Turbo Bright ผลัดเซลล์ผิว กระจ่างใส ราคา 888 บาทต่อครั้ง ไปจนถึงทรีตเมนต์ยกกระชับหน้า Super Hifu ราคา 20,000 บาทต่อครั้ง รวมทั้งบริการผ่อนชำระ 0% กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการที่จะออกมาอย่างต่อเนื่อง จากเดิมจัดเฉพาะช่วงใดช่วงหนึ่ง พร้อมโปรโมชั่นตามเทศกาล เช่น วาเลนไทน์ จัดโปรโมชั่น 1 แถม 1 ฯลฯ

ปัจจุบันรมย์รวินท์ฯมีทั้งสิ้น 25 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯและหัวเมืองต่างจังหวัด เช่น ภูเก็ต พัทยา ขอนแก่น และเชียงใหม่ ค่อนข้างครอบคลุมกลุ่มลูกค้าของแบรนด์ ดังนั้นในช่วง 3 ปีจากนี้จะยังไม่ขยายสาขาใหม่ แต่จะเน้นรีโนเวตสาขาเดิมให้ทันสมัย พัฒนาบริการและเทรนนิ่งพนักงานให้มีความรู้มากขึ้น เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

นางขวัญฤทัยกล่าวถึงธุรกิจครื่องสำอางที่แตกไลน์ออกมาจากคลินิกความงามเมื่อ2-3ปีก่อนว่า จะรุกตลาดมากขึ้น ด้วยการขยายช่องทางจำหน่ายในร้านค้าปลีกความงาม อาทิ อีฟแอนด์บอย รวมถึงอีคอมเมิร์ซ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ต่อเนื่อง โดยเร็ว ๆ นี้จะเปิดตัวสกินแคร์รักษารอยแผลเป็น จากเดิมที่มีครีมกันแดดเซตสกินแคร์รักษาสิว แป้งผสมรองพื้น มาสก์หน้า ฯลฯ ส่วนธุรกิจสถาบันดูแลรูปร่างและลดน้ำหนัก "สลิม แอนด์ สเลนเดอร์ บาย รมย์รวินท์" จะสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านการประชาสัมพันธ์ และนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามารองรับ โดยลูกค้าสามารถใช้บริการและปรึกษาได้ทุกสาขาของรมย์รวินท์ฯ

"ยอดขายปีนี้คาดว่าจะโตขึ้น 10-20% ในขณะที่ปีก่อนหน้าเติบโตเพียงเล็กน้อยเนื่องจากบรรยากาศจับจ่ายไตรมาสสุดท้ายไม่ค่อยดี"

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม