กะทันหันสุด! "เจฟฟ์ โจนส์" ประธานอูเบอร์ลาออก หลังเข้าทำงานได้เพียง 6 เดือน

updated: 20 มี.ค. 2560 เวลา 12:55:19 น.

 

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เจฟฟ์ โจนส์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ "อูเบอร์" ลาออกจากตำแหน่งหลังเข้าทำงานได้เพียงแค่ 6 เดือน

การลาออกของเจฟฟ์ โจนส์ครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น และสร้างความตกใจให้กับคนในบริษัทเป็นอย่างมาก และรู้สึกผิดหวังกับความเป็นมืออาชีพของเขา โดยแหล่งข่าวในบริษัทคาดว่าสาเหตุของการลาออกครั้งนี้มาจาก บริษัทเริ่มจะสรรหาประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการคนใหม่(ซีโอโอ)ซึ่งโจนส์ไม่ได้เป็นหนึ่งในรายชื่อของการสรรหาครั้งนี้

แต่อีกกระแสข่าวจากเว็บไซต์ด้านเทคโนโลกล่าวว่าที่เจฟฟ์โจนส์ลาลออกเป็นเพราะว่าอูเบอร์เผชิญกับปัญหาการคุกคามทางเพศที่ตกเป็นประเด็นทางสังคมตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ในแถลงการณ์ของบริษัทที่เผยแพร่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาระบุว่า "พวกเราต้องขอขอบคุณเจฟฟ์ สำหรับการปฏิบัติหน้าที่กับบริษัทเป็นเวลา 6 เดือน และขออวยพรให้คุณโชคดี"

อย่างไรก็ตามเมื่อเดือนก่อนหน้านี้ Travis Kalanick ซีอีโออูเบอร์ ได้ประกาศว่า กำลังหาประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการคนใหม่ ซึ่งทำให้ดูเหมือนว่าบทบาทของเจฟฟ์ถูกลดประสิทธิภาพลงไป

ทั้งนี้ซีอีโออูเบอร์ได้ส่งอีเมลถึงพนักงานทุกคนในบริษัทโดยระบุถึงการลาออกของโจนส์ว่าหลังจากที่เราได้ประกาศสรรหาซีโอโอคนใหม่เจฟฟ์ได้ตัดสินใจลาออก เนื่องจากมองไม่เห็นอนาคตของตนเองในการทำงานกับอูเบอร์
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม