ข้องใจ! "โรมัน กอนซาเลซ" ขอรีแมตช์กับศรีสะเกษ ลั่น "ผมต้องการทวงเข็มขัดของผมคืน"

updated: 19 มี.ค. 2560 เวลา 22:17:00 น.

 

(19 มี.ค.) ภายหลัง "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" ยอดนักชกชาวไทยวัย 30 ปี อาชนะ โรมัน กอนซาเลซ ชาวนิคารากัว ไปอย่างสุดมัน กระชากเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทของสภามวยโลก (WBC) มาครองได้สำเร็จ ในการชกที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน, สหรัฐอเมริกา ปรากฏว่า ภายในวันเดียวกันนี้มีความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นมากมายในวงการมวยโลก

โดยหลังการชก แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยโลกคนดังชาวเอเชีย ให้ความเห็นผ่านทวิตเตอร์ ยกย่องเป็นคู่มวยที่ดุเดือดอย่างยิ่ง ทั้งคู่ต่อยกันได้สนุกสูสีตลอดทั้ง 12 ยกขณะที่มีรายงานข่าวแจ้งว่า การชกครั้งนี้ กอนซาเลซผู้แพ้รับค่าเหนื่อยไปถึง 5.5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือ 19.25 ล้านบาท แต่ค่าตัวของผู้ท้าชิงชาวไทย ที่กลายเป็นแชมป์โลกคนใหม่ไม่เป็นที่เปิดเผย

ด้าน โรมัน กอนซาเลซ เผยหลังต้องเสียสถิติปราชัยเป็นครั้งแรก หลังชนะรวดมา 46 ไฟต์ (น็อก 38 ครั้ง) ว่า "ผมรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย ผมคิดว่าผมควรเป็นผู้ชนะ ผมต้องการรีแมตช์ทันที เพื่อทวงเข็มขัดของผมคืน"

ขณะที่ ศรีสะเกษ ถูกสื่ออเมริกันถามความรู้สึกสดๆ บนเวที รู้สึกอย่างไร หลังจากชีวิตในวัยเด็กเมื่อตอน 13 ปี ต้องเป็นเด็กเก็บขยะเข้ามาทำงานในห้างสรรพสินค้า ตัวของแชมป์โลกชาวไทย ยอมรับว่า ดีใจและขอขอบคุณแฟนๆชาวไทยทั้งประเทศที่เป็นกำลังใจให้

นักชกไทยมีกำหนดเดินทางกลับถึงมาตุภูมิ วันอังคารที่ 21 มี.ค. เวลา 11.35 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิทั้งนี้ ชัยชนะดังกล่าว นับว่าสวนกระแสและหักปากกาเซียนต่างชาติ แทบทุกสำนัก ขณะที่ หลังการชกเสร็จสิ้น สำนักข่าว "อีเอสพีเอ็น (ESPN)" ของอเมริกา และ "เอพี (AP)" ยังชี้ขาดว่า กอนซาเลซ น่าจะเป็นฝ่ายป้องกันตำแหน่งไว้ได้ พร้อมให้คะแนนดิบชี้ขาดเองว่า น่าจะชนะไปแบบขาดลอย 117-109 และ 115-113 ตามลำดับด้วยซ้ำ

ทางด้าน "เสี่ยโก้" ก่อเกียรติ พาณิชยารมณ์ โปรโมเตอร์ก่อเกียรติ ผู้เคยพานักมวยไทย ยกทีมไปป้องกันและชิงแชมป์โลกที่ อริโซน่า สหรัฐ ในปี พ.ศ.2548 และแพ้รวดเกือบยกทีม กล่าวว่า ชัยชนะของศรีสะเกษครั้งนี้ นับเป็นนิมิตหมายอันดี สำหรับวงการมวยโลกในเมืองไทย ที่กำลังอยู่ในช่วงซบเซา เพราะอย่าลืมไปว่า มวยสากลอาชีพระดับโลกนั้น มีผู้ชมสนใจมากมายไม่น้อยกว่า 158 ประเทศทั่วโลก ชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของศรีสะเกษครั้งนี้ จะเป็นการกลับมาชุบชีวิตวงการมวยโลกในเมืองไทยให้เป็นทีนิยมขึ้นอีกครั้งหนึ่งเลยทีเดียว

ส่วน พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก (WBC) และ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย กล่าวว่า ชัยชนะครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ การที่ศรีสะเกษโค่นยอดมวยโลกที่ดีที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ลงได้ ถือเป็นชัยชนะที่นับเป็นประวัติศาสตร์ของวงการมวยโลกเมืองไทยเลยทีเดียว ตนเองจะเดินทางไปรอต้อนรับคณะนักชกไทย ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันอังคารนี้ด้วย


ที่มา ข่าวสดออนไลน์ 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม