SIRIVANNAVARI SPRING/SUMMER 2017 โรแมนติก โศกเศร้า บนผืนน้ำใต้ฟ้าคราม

updated: 19 มี.ค. 2560 เวลา 20:42:00 น.

 

"ท่ามกลางท้องทะเลแห่งดวงดาว ฉันปรารถนาที่จะถูกค้นพบ ณ ที่นั้นในเวิ้งฟ้าอันสงบเงียบ

ทะเลกระเพื่อมไหวภายใต้จุมพิตที่อ่อนโยนของจันทราที่ทาบลงบนระลอกคลื่น

สายลมบางเบา ช่วยนำพาความหวังและปรารถนาอันเร้นลับไปสู่ห้วงคำนึงอันเป็นนิรันดร์ขณะ

กาลเวลาใดเล่าที่จะนำพาจิตวิญญาฯของฉันให้ได้รับการโอบกอด

กาลเวลาใดเล่าที่จะนำพาหัวใจของฉันให้ได้สัมผัสกับความอบอุ่น

กาลเวลาใดเล่าที่จะนำพาส่วนที่หายไปจากชีวิตให้หวนคืน

การรอคอยของฉันอาจเนิ่นนานจนไม่อาจนับคณา

การรอคอยของฉันอาจอ้างว้างเหนือจินตนาการ

การรอคอยของฉันอาจชัดเจนเพียงในความทรงจำ

เมื่อเราได้พบกัน เมื่อเราได้รู้จักกัน เมื่อเราได้สัมผัสซึ่งความรัก

เมื่อเราได้พลัดพราก เมื่อเราได้ระลึกถึงกัน เมื่อกาลเวลามาถึง

เมื่อชั่วขณะที่เราได้พบกันอีกครั้ง คือจุดเริ่มต้น คือจุดสิ้นสุด

คือทุกสิ่งที่หลอมรวมอยู่ในความสั่นสะเทือนของความรักที่พ้นประมาณ

ในความสงัดเงียบ ณ ห้วงเวลาอันเปี่ยมไปด้วยความอิ่มเอม ณ ที่นั่น

ความรัก ยังคงเป็นอมตะ และจะยังคงดำรงอยู่เช่นนั้น ในความสงัดเงียบ"บทพระนิพนธ์ในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่ทรงนิพนธ์เมื่อ พ.ศ. 2559 ณ เมืองแวร์ซายส์ ประเทศฝรั่งเศส

เรื่องราวในบทพระนิพนธ์นี้เองเป็นแรงบันดาลพระทัยหลักของพระองค์หญิงสิริวัณณฯ ในการทรงงานออกแบบคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาลสปริง/ ซัมเมอร์ 2017 ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S′HOMME ที่พระองค์หญิงสิริวัณณฯ ทรงเผยโฉมคอลเล็กชั่นใหม่เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ โดยมีซูเปอร์โมเดลแถวหน้าของวงการร่วมเดินแฟชั่นโชว์นำเสนอคอลเล็กชั่นใหม่ ชนิดที่ว่า "ครบทุกตัวแม่" ทั้ง ลูกเกด เมทินี, ซินดี้ สิรินยา, บี น้ำทิพย์ และมีเซเลบริตี้มากมายเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ แบรนด์ SIRIVANNAVARI ทรงมีรับสั่งถึงคอลเล็กชั่นใหม่นี้ว่า "ข้าพเจ้าได้ประพันธ์กลอนไว้หนึ่งบท ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักระหว่างคนและเทพธิดาแห่งท้องทะเล

หลังจากนั้นข้าพเจ้าก็ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาตีความเป็นแฟชั่นในคอลเล็กชั่นสปริง/ซัมเมอร์นี้ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างเสื้อที่มีความพลิ้วไหวและอ่อนหวาน เทคนิคการตัดเย็บที่ทำให้เสื้อมีความเป็นเฟมินีนขึ้นไปอีก งานปักที่บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมด รวมไปถึงการนำสัญลักษณ์ต่าง ๆ ทั้งภาพจักรราศี พระจันทร์ ดวงดาว ม้าน้ำ เข็มทิศ ปะการัง เปลือกหอย ลายทางกะลาสี แมงกะพรุน ฯลฯ มาแสดงถึงจินตนาการของข้าพเจ้า เพื่อให้ทุกท่านได้เข้าใจถึงคอนเซ็ปต์คอลเล็กชั่นล่าสุดนี้สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ ถ้าดูอย่างผิวเผินก็จะดูเหมือนว่าเสื้อผ้านั้นเรียบง่ายมาก แต่ถ้าดูอย่างละเอียดหรือได้สัมผัสเนื้องาน จะรู้เลยว่าโครงเสื้อและแพตเทิร์นเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่ายนั้น ได้ซ่อนเทคนิคที่ซับซ้อนและ

รายละเอียดอันหลากหลาย อาทิ เทคนิคการจับเดรปผ้าเจอร์ซีย์แบบเทพธิดากรีก (Greek Goddess Drapery) เทคนิคการพิมพ์ผ้าแบบ Wood Cut ตามแบบฉบับของญี่ปุ่นไว้ ซึ่งข้าพเจ้าใช้เวลาทำนับเดือน"คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าทรงออกแบบสำหรับสุภาพสตรีประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2017 ประกอบด้วย จำนวนเสื้อผ้า 54 ลุก เป็นเสื้อผ้าสุภาพสตรี 48 ลุก และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ 6 ลุก มีความโดดเด่นหลากหลาย เริ่มตั้งแต่โครงสร้างเสื้อผ้าแบบไม่สมมาตร (Asymmetrica) ที่เห็นได้จากชุดเดรสคล้องคอ (Halter Neck Dress) ผ้าเจอร์ซีย์ที่จับเดรปเฉลียงไปมาแบบเทพธิดากรีก โครงสร้างชุดเดรสที่ช่วงกระโปรงเป็นแบบฟลามิงโก้จับพลีตเน้นวอลลุ่มของกระโปรง ไปจนถึงไบเกอร์โค้ตที่ปักลูกปัดระยับที่เข้าคู่กับเสื้อท็อปผ้าบุหงา ซีทรูและกางเกงเดนิมไบเกอร์ขาด ๆ (Distressed Biker Jeans) เพื่อสร้างความขัดแย้ง

สิ่งที่พิเศษอย่างเห็นได้ชัดในคอลเล็กชั่นนี้คืองานปักจากช่างฝีมือชั้นครู ซึ่งเป็นทีมช่างปักของแบรนด์ SIRIVANNAVARI เอง และเอกลักษณ์ของแบรนด์คือลายกราฟิกทรงออกแบบ ซึ่งในซีซั่นนี้

พระองค์หญิงทรงออกแบบลายพิมพ์ที่ถ่ายทอดจินตนาการของบทกลอนพระนิพนธ์ถึง 3 ลาย ได้แก่ ลายท้องฟ้าและคลื่น ลายคลื่นทะเล และลายดาวกับนกยูง

ส่วนคอลเล็กชั่นสำหรับสุภาพบุรุษที่พระองค์หญิงทรงออกแบบภายใต้แบรนด์ S′Homme (เอส ออม) นั้นเน้นสไตล์โก้หรูและโมเดิร์น ดังเห็นได้จากเสื้อ Morning Jacket 3 ชิ้น ได้แก่ เสื้อแจ็กเกต Peak Lapel เสื้อเวสต์ และเสื้อทักซิโด้เชิ้ต ที่ตกแต่งด้วยการปักดิ้นทองลายสัญลักษณ์ตรงชายเสื้อแจ็กเกต

นอกจากพระปรีชาสามารถด้านแฟชั่นแล้ว ปีนี้พระองค์หญิงยังแสดงพระอัจฉริยภาพด้านดนตรี โดยทรงนิพนธ์คำร้องบทเพลง SERENITY สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ และทรงเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ บทเพลงพระนิพนธ์ด้วยพระองค์เอง ซึ่งบทเพลง

พระนิพนธ์ได้นำมาบรรเลงโดยวง RBSO (Royal Bangkok Symphony Orchestra) สร้างความประทับใจให้ผู้คนในงานโดยทั่วกัน

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม