อินช์เคปส่ง "จากัวร์ไอ-เพซ" รับเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า

updated: 19 มี.ค. 2560 เวลา 15:31:00 น.

 

อินช์เคปเอาจริง พร้อมส่งรถยนต์ไฟฟ้า "จากัวร์ ไอ-เพซ" ทำตลาดต้นปีหน้า เชื่อเดินตามเทรนด์ทั่วโลก ปลื้มเปลี่ยนตัวแทนขายแค่ 2 เดือน ยอดขายโตกว่าแผน 33%

นายชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการในประเทศไทยเปิด เผยว่า บริษัทมีแผนแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากัวร์ ไอ-เพช (I-Pace) เข้าสู่ตลาดประเทศไทยราวต้นปี 2561 ทั้งนี้เชื่อว่าเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรง และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลไทย

"ตอนนี้เรายังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับรถไฟฟ้าคันนี้มากนัก โดยเฉพาะเรื่องโควตาที่ประเทศไทยจะได้รับ แต่เรายืนยันว่าทำตลาดแน่นอน เพราะเราเชื่อว่านี่คือของเล่นใหม่ซึ่งเรามีกลุ่มลูกค้าอย่างแน่นอน"

นายชาญชัยกล่าวต่อไปถึงผลประกอบการหลังเปลี่ยนตัวแทนจำหน่ายจากเดิมมาเป็นอิน ช์เคปตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า ทุกอย่างมีความชัดเจนขึ้น ทำให้ยอดขายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี 2 เดือนที่ผ่านมา (ม.ค.-ก.พ.) มียอดขายถึง 33% ของเป้าหมายยอดขายทั้งปี

"สัดส่วนการขายของแลนด์โรเวอร์จะเน้นไปที่กลุ่มเอสยูวี 70% และอีก 30% เป็นรถในกลุ่มซีดาน แบ่งเป็นจากัวร์ เอฟ-เพซ 25-30% แลนด์โรเวอร์ อีโวค 20-25%, เรนจ์โรเวอร์ 15%, เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต 10% ที่เหลือเป็นรถยนต์นั่งจากัวร์ ทั้ง เอส-ไทป์ และเอฟ-ไทป์"

นายชาญชัยกล่าวถึงแผนการดำเนินธุรกิจปีนี้จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ อาทิ ดิสคัฟเวอรี่ และเรนจ์โรเวอร์ วีลาร์ (Velar) เพิ่งเปิดตัวที่เจนีวา มอเตอร์โชว์ ขณะที่เครือข่ายจำหน่ายนั้นยังอยู่ระหว่างศึกษา โดยล่าสุดมีเซอร์วิสพาร์ตเนอร์ในจังหวัดภูเก็ต เพื่อดูแลและรองรับงานบริการหลังการขายให้กับลูกค้า และกำลังศึกษาพันธมิตรในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

"ตอนนี้เรายังสามารถคัฟเวอร์การขายได้ทั้งหมด แผนขยายโชว์รูมและศูนย์บริการหากเป็นไปได้ราว ๆ ปี 2562 น่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น ส่วนการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า เรามีแคมเปญ

รถใหม่ทุกรุ่นฟรีค่าบำรุงรักษา 5 ปี ฟรี วารันตี 5 ปี และฟรี รถยกบริการฟรี 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และการมอบบัตร Black Card เพื่อสิทธิประโยชน์ด้านต่าง ๆ ให้กับลูกค้าด้วย"
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม