"แพท"จ่ออ่วม ตร.ไล่ภาษีย้อนหลัง-บริษัทว่าจ้าง เช็กยอดรายได้ หลังไม่นำสเตทเมนต์มอบให้ พงส.

updated: 18 มี.ค. 2560 เวลา 16:25:17 น.

 

จากกรณีกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ปฏิบัติการ ”ชัยยะ สยบไพรี 60/2 ตรวจค้น 39 เป้าหมาย 41 จุด เพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหา 9 คน ในเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว โดยจุดสำคัญ ได้เข้าตรวจค้นร้านเเอเรีย 51 (Area51) ใต้อาคารธนดลแมนชั่น ภายในซอยอินทามระ 51 ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี แพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ถูกซัดทอดว่ามีรถสปอร์ตหรู ยี่ห้อลัมโบร์กินี กัลลาโด สีเทาดำ รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ไว้ในครอบครอบ โดยสงสัยว่าเป็นของนายณัฐพลหรือบอย นาคคำ ผู้ต้องหาเครือข่ายนายไซซะนะที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ก่อนที่นายเบนซ์ พร้อมทนายความนำหลักฐานเอกสารบางส่วนเข้าชี้แจงกับตำรวจ บช.ปส. ตลอดจนนายไผ่ ลิกค์ หรือไผ่ วันพอยท์ นักธุรกิจชื่อดังและลูกอดีตนักการเมือง และนายณัฐวัฒน์ ห่วงมณี หรือเอก บูโน่ เจ้าของเต็นท์รถ เอก บูโน ออโต คลินิก เข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะพยาน เกี่ยวกับที่มาของรถลัมโบร์กินี ต่อมาตำรวจ บช.ปส.ดำเนินคดีกับนายเบนซ์ ฐานฟอกเงินและสมคบฟอกเงิน ต่อมา แพท-ณปภา และมารดานายเบนซ์ เดินทางเข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน บช.ปส. เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อชี้แจงเงินในบัญชี

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 มีนาคม พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส. เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับแพท-ณปภา นั้น ให้ข้อมูลว่า เงินส่วนใหญ่ที่นายเบนซ์โอนมายังบัญชีของแพท เป็นเงินของแพทที่ได้มาจากการทำงาน ก่อนนำไปฝากไว้ที่นายเบนซ์ ภายหลังมีการโอนคืนมาให้แพท อย่างไรก็ตามตำรวจจะต้องทำเรื่องไปยังบริษัท หรือผู้ที่ว่าจ้างแพท ออกงานย้อนหลังไปเป็นเวลา 2 ปี เป็นช่วงที่แพทและนายเบนซ์รู้จักกัน เพื่อขอตรวจสอบจำนวนเงินที่จ่ายให้ว่าตรงกับข้อมูลที่แพทชี้แจงไว้หรือไม่ รวมทั้งทำหนังสือไปยังกรมสรรพากร เพื่อตรวจสอบรายได้และการเสียภาษีของแพทอีกด้วย ทั้งนี้ ยอมรับว่าจากเอกสารที่แพทนำมามอบให้นั้น ยังไม่ครบถ้วน เพราะไม่ได้นำเอกสารทางการเงิน โดยเฉพาะสเตทเมนท์แสดงการเงินในบัญชีเงินฝากที่พนักงานสอบสวนต้องการตรวจสอบมาให้ แต่ได้นำเพียงสัญญาว่าจ้างของบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง ที่ว่าจ้างให้โฆษณาสินค้าเป็นเงินประมาณ 1 ล้านบาท มาให้เท่านั้น ทั้งนี้เอกสารดังกล่าวยังไม่เพียงพอต่อการตรวจสอบ

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังสอบปากคำแพทแล้ว พนักงานสอบสวนต้องกลับไปทำการบ้านและเดินหน้าหาข้อมูลอย่างหนัก เนื่องจากยอมรับว่ายังสงสัยในประเด็นธุรกรรมทางการเงินระหว่างแพทและนายเบนซ์เป็นอย่างมาก แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้


ที่มา มติชนออนไลน์
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม