ดราม่า! หลังเฉลยหน้ากากจิงโจ้คือ"เป๊ก ผลิตโชค" เจอแซะหลายเรื่อง อีกฝั่งถามกลับเมื่อไหร่จะเลิกอคติ

updated: 17 มี.ค. 2560 เวลา 12:44:29 น.

 

ดราม่า! หลังเฉลยหน้ากากจิงโจ้คือ"เป๊ก ผลิตโชค" เจอแซะเรื่องพูดไทยไม่ชัด-ศัลยกรรม อีกฝั่งถามกลับเมื่อไหร่จะเลิกอคติ

เปิดเผยโฉมหน้าออกมาแล้ว สำหรับ "หน้ากากจิงโจ้" ในรายการสุดฮอต The Mak Singer ที่พ่ายแพ้ให้กับหน้ากากทุเรียนจนต้องเฉลยออกมาว่าหน้ากากจิงโจ้ก็คือนักร้องเสียงดี "เป๊ก ผลิตโชค" นั่นเอง ทำเอากรรมการหลายคนงงกันเป็นแถว เพราะส่วนใหญ่เทให้กับ "ชิน ชินวุฒิ" มีเพียง หนึ่ง จักรวาล และ ดีเจนุ้ย เท่านั้นที่ทายถูก โดยหนุ่มเป๊กยอมรับว่าที่เลือกหน้ากากจิงโจ้เพราะว่าเคยเรียนอยู่ออสเตรเลียตอนเด็กๆ และจิงโจ้ก็เป็นสัญลักษณ์ของออสเตรเลียนั่นเองแต่หลังจากที่เฉลยออกมาแล้ว กลับมีกระแสคอมเมนต์วิจารณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกเสียงภาษาไทยไม่ชัด ไปจนถึงการแซะเรื่องศัลยกรรม หรือเรื่องรสนิยมทางเพศว่าเป็นเกย์หรือไม่ จนเกิดดราม่ากระแสแรง ที่ฝ่ายที่เห็นตรงข้ามต้องตั้งคำถามว่า ความคิดเห็นเหล่านั้นลืมโฟกัสไปที่การร้องเพลงของเป๊กหรือเปล่า

ขณะที่ "เป๊ก" เองก็ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ยอมรับในความพ่ายแพ้ให้หน้ากากทุเรียน รู้สึกภูมิใจและทำเต็มที่แล้ว ขอบคุณรายการ The Mask Singer ที่เชิญมาร่วมรายการนี้

รวมไปถึงประโยคพีคที่แฟนๆ อ่านแล้วคงเข้าใจเป๊กมากขึ้นว่า

"ขอบคุณ หน้ากากจิงโจ้เพื่อนรักด้วยนะ ที่ช่วยเราไว้ ช่วยปิดบังอคติ ของข่าวและสังคม ที่ยัดเยียดใส่ให้ผมมาตลอดเกือบสิบปีที่ผ่านมา จนคนมองข้ามผมไป และไม่เห็นตัวตนที่แท้จริงของผมเป็นยังไง

หน้ากากจิงโจ้เพื่อนรัก ช่วยทำให้หลายๆ คนได้ "ฟัง" เสียงเพลงที่ผมอยากจะร้องให้ทุกคนได้ฟังอีกครั้ง "เห็น" ผมที่ได้ move และ enjoy ไปตามจังหวะดนตรี ให้ผมได้สื่อสารผ่านบทเพลงอีกครั้ง!!! ที่สำคัญที่สุด ผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่เปิดใจยอมรับผมอีกครั้ง

ขอบคุณคนดูทางบ้านทุกคน ขอบคุณแฟนๆทุกคนที่ให้การต้อนรับหน้ากากจิงโจ้ เชียร์หน้ากากจิงโจ้เป็นอย่างดีในตลอดระยะเวลาที่ยืนอยู่บนเวทีแห่งนี้..."

โดยหลังจากเป๊กได้โพสต์สถานะดังกล่าวถึงความรู้สึกที่เคยถูกมองข้ามทำให้แฟนๆ ต่างเข้าไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ขับรถให้มองทาง แต่ถ้าไม่อยากหลงทางให้มองเรา :pวันนี้จิงโจ้ไม่ชนะก็ไม่เสียใจเลย มาไกลแค่นี้ผมก็ภูมิใจแล้วครับ ต้องยอมรั...

โพสต์โดย PecKPaLit บน 16 มีนาคม 2017


ขณะที่ในทวิตเตอร์ก็มีกระแสให้กำลังใจ จนเกิดแฮชแท็ก #ทีมหน้ากากจิงโจ้ ที่ติดอันดับแฮชแท็กยอดนิยมของวันหรือกระทั่งในเว็บไซต์ pantip.com เว็บบอร์ดชื่อดัง ก็มีกระทู้ที่ตั้งขึ้นเกี่ยวกับ เป๊ก ผลิตโชค ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายเหตุผลที่เป๊ก ผลิตโชค พูดภาษาไทยไม่ชัด เพราะเคยเรียนที่ออสเตรเลียมานาน รวมถึงอาจเป็นความชอบที่จะพูดสำเนียงฝรั่ง

โดยหลายความคิดเห็นระบุว่าเรื่องดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าหลายคนที่อยากก้าวข้ามความเหยียด กลับยังเหยียดคนอื่นอยู่ และไม่เคารพในตัวตนของกันและกัน ทำให้ตัดสินคนตามความคาดหวังและความคิดของตนเองเท่านั้น
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม