คาลเท็กซ์ลุยสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง ดึง2นักชกไทยเป็นพรีเซ็นเตอร์

updated: 17 มี.ค. 2560 เวลา 19:45:30 น.

 

ตลาดน้ำมันเครื่องแข่งดุ "คาลเท็กซ์" ลุยสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง หลังจับมือ ONE Championship ระเบิดแคมเปญยักษ์ระดับภูมิภาค ดึง 2 นักชกไทยเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์เชลล์ ไล่จับลูกค้ารถเก่า

นายชุตินธร ปักเข็ม ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นประเทศไทย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด เปิดเผยถึงสถานการณ์ตลาดน้ำมันเครื่องในช่วงที่ผ่านมาว่า ยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากการแข่งขันของผู้เล่นในตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น รวมทั้งมีการแนะนำ พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ รวมถึงจัดแคมเปญโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่องของผู้ประกอบการ โดยปีนี้คาดว่ามูลค่าตลาดน้ำมันหล่อลื่นโดยรวมในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 60,000 ล้านบาท

สำหรับคาลเท็กซ์มีแผนทำธุรกิจแบบเชิงรุก เพื่อขยายฐานกลุ่มผู้บริโภคในวงกว้างมากขึ้น โดยจะเน้นสร้างการรับรู้ของแบรนด์ ภายใต้กลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง สร้างแบรนด์ผ่านรายการกีฬายอดฮิตระดับโลก อย่างการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสมผสาน Mixed Martial Arts หรือ MMA

โดยได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในแคมเปญ "Put the fight back in your engine, with Caltex Havoline" ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญกับวัน แชมเปี้ยนชิป ONE Championship ผู้ผลิตสื่อรายการกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย โดยน้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์ ฮาโวลีน ได้ให้ความสำคัญกับการจัดหรือสนับสนุนโครงการด้านกีฬา ซึ่งถือเป็นการสร้างเสริมสุขภาพรวมถึงเป็นการสร้างสรรค์สังคมอย่างยั่งยืน

ในส่วนของประเทศไทย น้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์ ฮาโวลีน ได้นำร่องด้วยกิจกรรม "Havoline Fighting Spirit" คลาสเวิร์กช็อปสำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ เพื่อเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเบื้องต้น ผสมผสานการใช้พละกำลังของการต่อสู้แบบ MMA ร่วมกับการเคลื่อนไหวร่างกายในท่วงท่าต่าง ๆ กับ 2 ยอดนักสู้ดาวดังแถวหน้าของไทยแห่งสังเวียน MMA ชนนภัทร วิรัชชัย "One Shin" หรือครูตอง แบรนด์แอมบาสซาเดอร์น้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์ ฮาโวลีน และริกะ อิชิเกะ Rika "Tiny Doll" Ishige สาวนักมวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น

"เรามั่นใจว่า แคมเปญนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค ซึ่งนอกเหนือจากจะเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างพันธมิตรทางธุรกิจยักษ์ใหญ่ทั้ง 2 ธุรกิจแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมสนับสนุนโครงการด้านกีฬาที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก และนับเป็นอีก 1 เวทีที่สำคัญในการเปิดโอกาสให้นักชกชาวไทยได้แสดงศักยภาพที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ในศิลปะการต่อสู้ให้ชาวโลกได้เห็นอีกด้วย"

ก่อนหน้านี้ค่ายเชลล์ได้เปิดตัวน้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์คุณภาพสูง เชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ ที่ออกแบบมาเพื่อรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน หรือขับขี่เกิน 100,000 กม. โดยเฉพาะชูเทคโนโลยีใหม่ เฟล็กซี่โมเลกุล และแอ็กทีฟซีลคอนดิชันนิ่ง พร้อมกลยุทธ์การตลาด 360 องศา สร้างความรับรู้ในวงกว้าง
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม