เจ.ดี.พาวเวอร์ชี้ซื้อรถออนไลน์เฟื่อง สยามคาร์ดีลปลื้มปี"59กวาดเม็ดเงินทะลุ500ล้าน

updated: 17 มี.ค. 2560 เวลา 10:00:32 น.

 

ซื้อรถยนต์ใหม่ออนไลน์เนื้อหอม "สยามคาร์ดีล" มั่นใจปี 2560 คนซื้อเพิ่มหลายเท่าตัว หลังปีที่แล้วดันยอดซื้อทะลุ 500 ล้านบาท น้องใหม่ www.carmana.com ขอแจมเปิดเว็บขายรถมือสอง

นางสาวศิริพร เชาว์ว่องเลิศ ผู้บริหารสยามคาร์ดีล ดอทคอม เว็บไซต์ซื้อขายรถยนต์ป้ายแดง เปิดเผยว่า กระแสตอบรับเทรนด์ซื้อขายรถออนไลน์ดีขึ้นเรื่อย ๆ เชื่อว่าปี 2560 คนซื้อรถออนไลน์น่าจะเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ซึ่งจากผลสำรวจพฤติกรรมผู้ซื้อรถยนต์ทั่วไปของเจ.ดี. พาวเวอร์พบว่า 58% ของผู้สนใจซื้อรถยนต์ใช้อินเทอร์เน็ตในการศึกษาหาข้อมูล และจากกลุ่มนี้ 78% เน้นค้นหาราคารถยนต์เป็นหลัก และประมาณ 58% เน้นหาโปรโมชั่นที่น่าสนใจ นอกจากนี้ ผู้วิจัยได้สำรวจมาแล้วว่าระยะเวลาเฉลี่ยสำหรับผู้บริโภคที่เสียไปในกระบวนการซื้อรถยนต์คันหนึ่งคือประมาณ3 เดือน โดยในระหว่าง 3 เดือนนั้นผู้ซื้อใช้เวลาเฉลี่ยในการไปพบดีลเลอร์รถประมาณ 3.14 ครั้ง ใช้เวลาค้นหาข้อมูลออนไลน์ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ อีกราว 9.05 ครั้งเลยทีเดียว

ดังนั้น เพื่อให้กระบวนการขั้นตอนการซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดงเป็นไปอย่างรวดเร็ว www.siamcardeal.com จึงหาทางตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ด้วยเว็บไซต์ที่อ่านง่าย สบายตา ใส่ราคารถยนต์และส่วนลดเป็นจำนวนตัวเลขที่ชัดเจน ส่งผลให้ได้ผลตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาดด้วยยอดผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์สยามคาร์ดีลกว่า 40,000 รายต่อเดือนและมีลูกค้าให้ความสนใจติดต่อหาดีลเลอร์ที่เป็นพาร์ตเนอร์กว่า 1,000 รายต่อเดือน

"ปีที่แล้วมีดีลเลอร์รถยนต์ที่เป็นพันธมิตรกับเราสามารถขายรถยนต์ใหม่ได้กว่า 500 คัน คิดเป็นมูลค่าราว 500 ล้านบาท ทีเดียว"

นายณพล ชัยศิลป์วัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์มานา จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเล็งเห็นความต้องการซื้อรถออนไลน์มีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงได้เปิดตัวเว็บไซต์ www.carmana.com สำหรับการซื้อขายรถมือสอง โดยจะแถลงข่าวเปิดตัวในวันที่ 16 มีนาคมนี้ พร้อมทั้งดึงเมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร ดารานักแสดงที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์ในการซื้อขายรถยนต์มือสอง ที่ต่อไปจะกลายเป็นเรื่องสะดวกสบายสำหรับทุกคน
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม