กองทัพอินโดฯตัดสินใจทุบรูปปั้นเสือหน้าหน่วยทิ้ง หลังไม่เหมือนโลโก้จนชาวเน็ตเอาไปตัดต่อสุดฮา

updated: 16 มี.ค. 2560 เวลา 13:00:12 น.

 

บีบีซีรายงานว่า กองทัพอินโดนีเซียได้ตัดสินใจทำลายรูปปั้นเสือที่อยู่บริเวณด้านหน้าหน่วยบัญชาการทหารในบริเวณชวาตะวันตกหลังจากรูปปั้นเสือดังกล่าวกลายมาเป็นเรื่องตลกขบขันในโลกออนไลน์

ทั้งนี้ รูปปั้นเสือดังกล่าวตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ และเป็นสัญลักษณ์ของหน่วยบัญชาการทหาร Siliwangi แต่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหลายรายพบว่ามันช่างดูน่าตลกขบขัน เพราะมันมีหน้าตาแตกต่างจากโลโก้ที่เป็นทางการเป็นไหนๆ


รูปปั้น


โลโก้

"ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน แต่ฉันมองหน้ามันทีไรก็ตลกทุกที" ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งกล่าว

โดยรูปปั้นเสือตัวนี้วางอยู่ที่นี่มาแล้วหลายปี แต่เพิ่งจะกลายมาเป็นเรื่องขบขันในอินเทอร์เน็ตเมื่อเร็วๆ นี้ โดยชาวเน็ตหลายคนก็ตัดต่อภาพรูปปั้นเสือไปอยู่ในสถานการณ์ขบขันต่างๆ หรือดัดแปลงเป็นการ์ตูนสุดฮาอีกด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการกองทัพกล่าวกับบีบีซีว่า รูปปั้นเสือถูกปั้นมานานหลายปีแล้ว ซึ่งแต่ละหน่วยก็จะตัดสินใจจ้างศิลปินกันเองเอง ซึ่งบางครั้งศิลปินก็ไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่

หลังจากชาวเน็ตที่เคยทำภาพล้อเลียนสุดทราบข่าวดังกล่าวก็พากันทำภาพ RIP ให้กับเจ้าเสือ แต่ไม่รู้ว่าออกมาแล้วจะเศร้าโศกหรือฮาดีโดยหลังจากทุบรูปปั้นเสือตัวเก่าทิ้งแล้ว ทางกองทัพก็จะนำรูปปั้นเสือตัวใหม่มาแทนที่ ซึ่งก็หวังว่าจะเหมือนกับดลโก้มากกว่าเสือรุ่นเดิม
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม