ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ Wellness We Care Center

updated: 18 มี.ค. 2560 เวลา 09:45:11 น.

 

เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจในการดูแลตัวเอง ไม่เฉพาะภายนอก แต่หมายถึงการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ดังนั้นในเมืองไทยจึงมีศูนย์สุขภาพแบบครบวงจร ได้ทยอยเปิดกันมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่อยากป้องกันก่อนแก้ไข คือการไปศูนย์สุขภาพดีกว่าเข้าโรงพยาบาล

หนึ่งในนั้นคือ ศูนย์การแพทย์ที่เน้นการป้องกันและพลิกผันโรค ผ่านการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์แห่งแรกของเมืองไทย ตั้งขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง นพ.สันต์ ใจยอดศิลป์ ศัลยกรรมแพทย์หัวใจ กับ วิเวก ดาวัน นักธุรกิจ ทั้งสองท่านได้ตั้ง เวลเนสวีแคร์เซ็นเตอร์ (Wellness We Care Center) ภายใต้แนวคิด อาหาร คือ ยา และปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ คือ หนทางสู่สุขภาพที่ดี ตั้งอยู่ที่มวกเหล็กวัลเลย์ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรีเวลเนสวีแคร์เซ็นเตอร์ ตั้งขึ้นมาเพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการฝึกอบรมการป้องกันโรคและรักษาโรค ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่ร่มรื่น ต้นไม้เขียวขจี ดอกไม้นานาชนิด มีเรือนรับรองโกรฟเฮาส์ ห้องพักสำหรับผู้เข้าคอร์สสุขภาพ หอประชุมสำหรับจัดกิจกรรมต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังมีอาหารการกิน เช่น สวนผัก ฟาร์มออร์แกนิก มีครัวปราณาที่เน้นปรุงและเสิร์ฟแต่อาหาร Plant-Based คือการรับประทานอาหารพืชเป็นหลักในรูปแบบใกล้เคียงธรรมชาติ และ Whole Food หรือ อาหารที่ไม่แปรรูป และไม่ขัดสีเป็นหลักนพ.สันต์ ใจยอดศิลป์ นายแพทย์ศัลยกรรมด้านหัวใจ อธิบายถึง เวลเนสวีแคร์ว่า สถานที่แห่งนี้ไม่ใช่สปา แต่จะเป็นสถานที่เผยแพร่ความรู้ในการดูแลสุขภาพด้วยตนเอง โดยรูปแบบที่ไม่พึ่งการแพทย์ หรือการใช้ยา เปิดรับทั้งผู้ที่ยังไม่ป่วย และผู้ป่วย โดยจะมีทีมแพทย์แผนปัจจุบันเป็นผู้ดูแลควบคู่ไปด้วย

"ผมคิดว่าเมืองไทยมีสิ่งที่ดีมากอยู่ 2 อย่าง อันที่หนึ่งคือ อาหารไทย อันที่สองคือแก่นของศาสนาพุทธ ไม่มีที่ไหนในโลกจะแข็งเท่าเมืองไทย และสองอย่างนี่แหละที่เป็นกุญแจหลักที่จะทำให้คนมีสุขภาพดี เพราะว่าในงานวิจัยใหม่ ๆ สิ่งที่จะทำให้คนสุขภาพดี มีอยู่ 4 อย่างด้วยกัน หนึ่ง คือกินอาหารที่มีประโยชน์ สอง ออกกำลังกาย สาม การจัดการความคิดที่ดี หรือการใช้สติ อันที่สี่คือการเป็นอยู่ทางสังคมที่ดี หากมีครบทั้ง 4 อย่างนี้ จะสามารถเอาชนะโรคภัยได้ ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด หรือใช้ยา ผมจึงเกิดความคิดที่จะสร้าง Wellness We Care Center เพื่อดึงผู้คนมาดูแลตัวเองด้วยเครื่องมือ 4 อย่างที่เรามี"สำหรับโปรแกรมสุขภาพที่ทาง Wellness We Care Center มอบให้ลูกค้าได้เลือก ประกอบด้วย

โปรแกรมสุขภาพดีด้วยตัวเอง (GHBY - Good Health By Yourself) โปรแกรมสำหรับกลุ่มเล็กไม่เกิน 30 คน ได้มาพักผ่อนปลายสัปดาห์ (2 วัน 1 คืน) ร่วมกับ นพ.สันต์ ใจยอดศิลป์ เรียนรู้สาระสำคัญเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพตนเอง ทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการดูแลตนเอง

โปรแกรมพลิกผันโรคด้วยตัวเอง (RDBY - RDBY Reverse Disease By Yourself) โปรแกรมสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโรคเรื้อรังรวมทั้งโรคหัวใจ โรคความดันเลือดสูง อัมพาต ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน และโรคอ้วน เป็นโปรแกรมที่ต้องเข้าพักค้างคืนที่ศูนย์สองครั้ง และมีการติดตามต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 1 ปี

โปรแกรมฝึกสติรักษาโรค
(MBT - Mindfulness Based Treatment) คอร์สหนึ่งวัน พร้อมอาหารกลางวันสำหรับการฝึกสติลดความเครียดและรักษาโรค และฝึกสติลดความเครียด สำหรับคนทั่วไปและคนป่วยที่ยังสามารถเคลื่อนไหวไปมาได้ด้วยตัวเอง

Wellness We Care Center เป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่สำหรับคนที่รักสุขภาพ รวมถึงผู้ป่วยที่ต้องการรักษาโรคโดยไม่ต้องเข้าโรงพยาบาล สามารถเข้าคอร์สเรียนรู้การรักษาตัวเองได้ด้วยวิธีธรรมชาติ โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ

ถือเป็นทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพที่ไม่ต้องพึ่งหมอและยาติดตามข่าวสารผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊คประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์@prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม