สุดตระการตา! พระองค์หญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเผยโฉมแฟชั่นสปริง-ซัมเมอร์ 2017

updated: 15 มี.ค. 2560 เวลา 22:14:00 น.

 

เมื่อเวลา 20.05 น. วันที่ 15 มีนาคม พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเผยโฉมคอลเลคชั่นทรงออกแบบ สปริง-ซัมเมอร์ 2017 ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’HOMME ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ โดยมีเหล่าไทยดีไซเนอร์ และบุคคลผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงแฟชั่น เข้าร่วมงาน ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าพารากอน



สำหรับคอลเลคชั่นเสื้อผ้าทรงออกแบบประกอบด้วยจำนวนเสื้อผ้าทั้งสิ้น 54 ลุค แบ่งเป็นเสื้อผ้าสุภาพสตรี 48 ลุค และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ 6 ลุค มีความโดดเด่นที่หลากหลาย พร้อมกันนี้ยังได้ทรงออกแบบลายกราฟิคฝีพระหัตถ์ด้วย โดยทรงมีแรงบันดาลพระทัยจากเรื่องราวแห่งความรักของชายหญิงคู่หนึ่งจากการเดินทางในท้องทะเลอันไกลโพ้นราวเทพนิยาย ที่เปี่ยมด้วยความโรแมนติก และความโศกเศร้าภายใต้ท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ ซึ่งโอบล้อมไป ด้วยประกายแห่งแสงจันทร์ และดวงดาวที่พร่างพราย รวมทั้งเส้นขอบฟ้าที่ไม่รู้จบ อันเป็นบทพระนิพนธ์ในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เป็นแรงบันดาลพระทัยหลักในการทรงงานออกแบบคอลเลคชั่นประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2017



นอกจากพระปรีชาสามารถในด้านแฟชั่นแล้ว ในปีนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ยังได้แสดงพระอัจฉริยะภาพด้านดนตรี โดยทรงนิพนธ์บทเพลงสำหรับคอลเลคชั่นนี้ โดยบทเพลงพระนิพนธ์ ซีรี่นิตี้ (SERENITY) ทรงนิพนธ์ทั้งคำร้องซึ่งมาจากบทกวีพระนิพนธ์ 3 บท ซึ่งเป็นเรื่องราวของความปรารถนา ความรัก การรอคอย และกาลเวลา ที่ผูกร้อยแรงบันดาลใจของคอลเลคชั่นนี้ ซึ่งได้ทรงถอดคำจากบทกวีพระนิพนธ์มาร้อยเรียงใหม่ เพื่อทรงนำมาเรียบเรียงทำนอง และเสียงประสาน โดยพระองค์ทรงเป็นครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์สำหรับบทเพลงพระนิพนธ์ด้วย โดยได้นำมาบรรเลงประกอบแฟชั่นโชว์ในรูปแบบของซิมฟานี ออเครสต้า และบรรเลงโดยวง RBSO (Royal Bangkok Symphony Orchestra) โดยแบ่งออกเป็น 4 ช่วงด้วยกัน ได้แก่ จุดเริ่มต้นของเนื้อเรื่อง ตามด้วยเสียงของเขา , ความปรารถนาจากเสียงของเธอ และปิดท้ายด้วยบทสรุป



ทั้งนี้ เมื่อแฟชั่นโชว์ในชุดฟินาเล่จบลง พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้เสด็จออกจากหลังเวทีมาเพื่อทักทายผู้ชมในฉลองพระองค์สีดำ กางเกงยีนส์ โดยทันทีที่ปรากฎพระองค์ เสียงปรบมือดังสนั่นรอยัล พารากอนฮอลล์ พระองค์ทรงมีพระพักตร์แจ่มใส ทรงโบกพระหัตถ์ทักทาย และทรงพนมพระหัตถ์ ทรงโค้งขอบคุณผู้ชมที่มาร่วมงาน สร้างความประทับใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก ทั้งยังได้ทรงนำลูกโป่งสีเหลืองมาประทานให้กับนักดนตรีอีกด้วย






ที่มา มติชนออนไลน์

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม