บ้านแพงคู่ปรับใหม่เพนต์เฮาส์

updated: 15 มี.ค. 2560 เวลา 20:45:37 น.

 

คอลัมน์ ดาต้าเบส

ดาต้าเบสเก็บตกมาฝากจากค่ายอนันดาดีเวลลอปเม้นท์ ในโอกาสเปิดตัวบ้านเดี่ยวไฮเอนด์แบรนด์ใหม่ "อาร์เทล พัฒนาการ-ทองหล่อ" ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าทำเลโซนนั้นตั้งราคาขายเริ่มต้น 28 ล้านบาท

จุดสนใจไม่ใช่เพียงแค่ตัวโปรดักต์หรูของบริษัทอสังหาริมทรัพย์บิ๊กเนม แต่สร้างความหวั่นไหวให้กับคู่แข่งด้วยการจ้าง "ซีบีอาร์อี-ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย)" รับบริหารงานขายโครงการ

หนึ่งในผลงานของซีบีฯก็คือ ข้อมูลโอกาสทางธุรกิจในการพัฒนาโครงการแนวราบที่ซีบีฯเรียกขานว่าเป็น "เพนต์เฮาส์ ออนกราวนด์" โดยทำการสำรวจ 2 ปี (2558-2559) พบว่ามีบ้านซูเปอร์แพง 11 โครงการ เปิดขายด้วยจำนวนยูนิตรวม 176 ยูนิต น่าสนใจว่าแต่ละโครงการแบ่งแปลงตั้งแต่ 4-60 ยูนิต มียอดขายแล้ว 121 ยูนิต (ดูกราฟิกประกอบ)สนนราคา เนื่องจากเป็นบ้านเดี่ยวในทำเลซีบีดี จึงมีภาษีดีกว่าทั้งในแง่การถือกรรมสิทธิ์โฉนดที่ดิน ไม่ใช่โฉนดคอนโดฯที่เฉลี่ยสิทธิ์กับห้องชุดคนอื่นในโครงการเดียวกัน กับการโชว์ราคาพื้นที่ใช้สอยต่อตารางเมตร มีตั้งแต่ 8 หมื่น-1.35 แสนบาท/ตารางเมตร

ซึ่งต่ำกว่าการซื้อเพนต์เฮาส์ในโครงการคอนโดฯทำเลใกล้เคียงกัน 11 โครงการ ยูนิตรวม 231 ยูนิต มียอดขายแล้ว 85 ยูนิต ที่มีราคาตั้งแต่ 2.2-3.7 แสนบาท/ตารางเมตร

จับของแพงระหว่างบ้านเดี่ยวกับเพนต์เฮาส์มาชนกันแบบนี้ เศรษฐีก็ต้องฉุกใจคิดขึ้นมาเหมือนกันว่า เลือกแบบใดจึงจะคุ้มค่ากว่ากันติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม