"บิ๊กตู่" กดปุ่มรถไฟฟ้าแบริ่ง-สำโรงดีเดย์ 3 เม.ย. เปิดหวูดนั่งฟรี 1 เดือน

updated: 15 มี.ค. 2560 เวลา 15:10:15 น.

 

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า วันที่ 15 มี.ค.60 กทม.ได้เริ่มนับหนึ่งทำการเปิดทดลองเดินรถ สถานีแบริ่ง-สำโรง หนึ่งใน 9 สถานีของรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ โดยจะทำการทดลองเดินรถตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.-2 เม.ย.60

จากนั้นจะเปิดบริการให้ประชาชนร่วมทดลองนั่งฟรีในวันที่ 3-30 เม.ย.60 ซึ่งจะเชิญ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมาเป็นประธานเปิดเดินรถ คาดว่าจะเปิดบริการจนครบทั้ง 9 สถานี ในช่วงปลายปี 2561 ส่วนค่าโดยสารที่จะเริ่มเก็บในเดือน พ.ค.อยู่ระหว่างการพิจารณาอัตราทึ่เหมาะสมรับได้ทั้งผู้โดยสารและกทม.ที่จะไม่รับภาระมากเกินไปสำหรับการบริหารจัดการกทม. มอบหมายให้บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด หรือ เคที เป็นผู้ดำเนินการ โดยว่าจ้าง บมจ. ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ บีทีเอสซีเดินรถให้

"เดิมการเดินทางของประชาชนจังหวัดสมุทรปราการจะต้องเดินทาง ด้วยรถสาธารณะ รถยนต์ส่วนตัวเพื่อมาขึ้นสถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง เข้าในทำงานใน กทม. ซึ่งการเปิดเดินรถ 1 สถานีครั้งนี้จะช่วยให้พี่น้องประชาชนจะได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น ตามนโยบายของท่านนายกรัฐมนตรีที่อยากให้ พี่น้องที่อาศัยอยู่ในบริเวณ ไข่ขาว เช่น สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม และสมุทรสาคร ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง" พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวและว่า


โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ระยะทาง 13 กิโลเมตร มี 9 สถานี ได้แก่ 1.สถานีสำโรง (E15) ตั้งอยู่ระหว่างสะพานข้ามคลองสำโรงกับแยกเทพารักษ์ 2.สถานีปู่เจ้าสมิงพราย ตั้งอยู่บริเวณถนนซอยสุขุมวิท 115 3.สถานีพิพิธภัณฑ์เอราวัณ ตั้งอยู่บริเวณถนนสุขุมวิทซอย 7

4.สถานีโรงเรียนนายเรือ ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนนายเรือ 5.สถานีสมุทรปราการ ตั้งอยู่หน้าวิทยาลัยสารพัดช่างสมุทรปราการ 6.สถานีศรีนครินทร์ ตั้งอยู่บริเวณสะพานข้ามคลองบางปิ้ง 7.สถานีแพรกษา ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนสมุทรปราการ 8.สถานีสายลวด ตั้งอยู่บริเวณซอยเทศบาลบางปู 45 9.สถานีเคหะสมุทรปราการตั้งอยู่บริเวณซอยเทศบาลบางปู 50
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม