"98ไวร์เลส"ทุบนิวไฮ7.25แสน/ตร.ม. แสนสิริเร่งปิดยอดที่เหลือ50%เริ่ม70-250ล./ยูนิต

updated: 15 มี.ค. 2560 เวลา 21:15:02 น.

 

แสนสิริดีเดย์อวดโฉมคอนโดฯซูเปอร์แบรนด์ "98 ไวร์เลส" หลังพัฒนาโครงการ 7 ปีเต็ม ชูจุดขายที่ดินกรรมสิทธิ์บนทำเลถนนวิทยุ ล่าสุดยอดขาย 50% จาก 77 ยูนิต เหลือห้องละ 70-250 ล้าน ตั้งเป้าปิดการขายสิ้นปีนี้ เผยทำสถิตินิวไฮราคาเฉลี่ยทั้งตึก 5.8 แสน/ตร.ม. ขณะที่ยูนิตแพงสุดราคา 7.25 แสน/ตร.ม. มั่นใจแนวโน้มยังแพงกว่านี้ได้อีก

นายอภิชาติ จูตระกูล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากใช้เวลาพัฒนาโครงการ 6 ปีเศษ บริษัทมีความพร้อมเปิดตัวคอนโดมิเนียมแพงที่สุดในประเทศไทย แบรนด์ "98 ไวร์เลส" ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ มีจุดเด่นเป็นโครงการแบบโอนกรรมสิทธิ์ (free hold) ซึ่งหาได้ยากบนทำเลเดียวกัน มูลค่าโครงการ 8,700 ล้านบาท ล่าสุด มียอดขายแล้ว 50% จาก 77 ยูนิต ราคาขายเฉลี่ยปรับขึ้นจากตารางเมตรละ 5.5 แสนบาท ขยับเป็น 5.8 แสนบาทในปัจจุบัน

รายละเอียด ออกแบบเป็นอาคารชุดไฮไรส์ สูง 25 ชั้น บนที่ดิน 2 ไร่ รวม 77 ยูนิต ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 5.8 แสนบาท จากเดิมที่เคยมีราคาเฉลี่ย 5.5 แสนบาทเมื่อ 1-2 ปีที่แล้ว ปัจจุบันเหลือขายห้องชุดแบบ 2-3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 119-145 ตารางเมตร หรือราคาห้องละ 70-250 ล้านบาท

นายอภิชาติกล่าวว่า ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการอยู่ที่ 5.8 แสนบาท/ตารางเมตร ขณะที่ราคาแพงสุดที่มีการซื้อขายอยู่ที่ตารางเมตรละ 7.25 แสนบาท แนวโน้มราคายังปรับขึ้นได้อีกจากสาเหตุราคาที่ดินที่มีการซื้อขายจริงปรับตัวสูงขึ้น โดยต้นทุนที่ดินเมื่อ 6-7 ปีที่แล้วบริษัทซื้อมาตารางวาละ 1.5 ล้านบาท ปัจจุบันทำเลใกล้เคียงบริเวณด้านหลังเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ซึ่งเป็นที่ดินสถานทูตอังกฤษส่วนที่เหลือมีการซื้อขายตารางวาละ 2.2 ล้านบาท เป็นปัจจัยผลักดันให้ราคาห้องชุดในทำเลปรับขึ้นตลอดเวลา

"นับจากยูนิตที่ขายไปวันแรกราคาน่าจะมีการปรับขึ้นประมาณ10% ส่วนจะถึงตารางเมตรละ 1 ล้านบาทหรือไม่ แนวโน้มมีโอกาสไปถึงราคานั้นได้ แต่จะเป็นเมื่อไหร่หรือปีไหนบริษัทไม่สามารถตอบได้ เพราะก่อนหน้านี้ในช่วง 3 ปีที่แล้ว ในการเจรจาโปรเจ็กต์ไฟแนนซ์กับสถาบันการเงิน เราบอกว่าจะขายตารางเมตรละ 3.5 แสนบาท ทางแบงเกอร์เองก็ไม่เชื่อ ยังถามเรากลับมาว่าจะขายได้เหรอ จะขายใคร แต่วันนี้ราคาก็ขยับไปอยู่ที่ตารางเมตรละ 5-6 แสนบาทแล้ว"

นายอภิชาติกล่าวด้วยว่า 98 ไวร์เลส เป็นแฟลกชิปคอนโดฯในเครือแสนสิริ หลังจาก 27 ปีที่แล้วเคยทำโครงการแฟลกชิปมาแล้วในทำเลหัวหิน แบรนด์ "บ้านไข่มุก" ในอนาคตถ้าเป็นไปได้ก็อยากพัฒนาโครงการแฟลกชิปอีก แต่มีข้อจำกัดด้านการหาทำเลเหมาะสม ที่สำคัญบริษัทสนใจพัฒนาโครงการบนที่ดินกรรมสิทธิ์มากกว่าพัฒนาโครงการบนที่ดินเช่า (lease hold) เนื่องจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายระดับลักเซอรี่นิยมซื้อที่ดินกรรมสิทธิ์มากกว่าซื้อสิทธิการเช่า

นายอุทัยอุทัยแสนสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาคอนโดมิเนียม กล่าวว่า โครงการนี้ตั้งใจปิดการขายภายในปีนี้ คาดว่าแนวโน้มราคายังปรับตัวสูงได้อีก โดยห้องชุดเพนต์เฮาส์ 2 ห้องบนชั้น 23 พื้นที่ใช้สอย 553 ตารางเมตรที่มีเพียง 2 ห้องขายหมดแล้ว กับห้องเพนต์เฮาส์พิเศษอยู่บนชั้น 24-25 พื้นที่ใช้สอย 948 ตารางเมตร ราคา 650 ล้านบาท มีลูกค้าจองซื้อไปเรียบร้อยแล้วเมื่อต้นปี 2559 ที่ผ่านมา

"ในเทอมของการพัฒนาโครงการ 98 ไวร์เลสมีความสมบูรณ์แบบตั้งแต่ที่ดินซึ่งเป็นฟรีโฮลด์ หาไม่ได้อีกแล้วในโซนเดียวกัน การดีไซน์ใช้มืออาชีพระดับเวิลด์คลาสทั้งตึก มีพื้นที่ส่วนกลางเกือบ 60% เป็นพื้นที่ขายเพียง 40% เท่านั้น" นายอุทัยกล่าว

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม