เดอะ นิช โมโน สุขุมวิท 50 ตึกโลว์ไรส์พร้อม "ห้องเก็บของส่วนกลาง" จากค่ายเสนาฯ

updated: 01 ก.พ. 2560 เวลา 18:00:00 น.

 

เลื่อนแกรนด์โอเพนนิ่งมาจากปลายปีก่อน ในที่สุด 25-26 ก.พ.60 ค่ายเสนา ดีเวลลอปเม้นท์ จะได้ฤกษ์เปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่ เดอะ นิช โมโน สุขุมวิท 50 อย่างเป็นทางการเสียที หลังยอดขายเดินเงียบๆ ไปแล้ว 20% ของโครงการ

งานนี้ "มิสเตอร์โฮม" ตามติด "อ.ยุ้ย-ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์" รองซีอีโอค่ายเสนาฯ ชมห้องตัวอย่างและแพลนโครงการ ซึ่งเน้นจุดขายสำคัญคือราคาเฉลี่ย 8.5 หมื่นบาท/ตร.ม. ทางเสนาฯและไนท์แฟรงค์ที่เป็นเอเย่นต์ขายโครงการเคลมว่า ราคานี้ต่ำกว่าราคาเฉลี่ยทำเลสุขุมวิท 71 ถึงบางนา ที่ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1 แสนบาท/ตร.ม. และต่ำกว่าคู่แข่งในซอยเดียวกันที่เปิดราคา 9 หมื่น - 1 แสนบาท/ตร.ม. ส่วนราคาเริ่มต้นต่อห้องของเดอะ นิช โมโน สุขุมวิท 50 อยู่ที่ 2.2 ล้านบาทว่ากันที่ทำเลก่อน โครงการเดอะ นิช โมโน สุขุมวิท 50 ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 50 ห่างจากสถานีบีทีเอสอ่อนนุช 800 เมตร เป็นระยะเดินเหนื่อย แต่ทางโครงการมีชัตเติลบัสรับ-ส่งมาแก้ไขจุดนี้ และถ้าใครถนัดนั่งมอเตอร์ไซค์ แอบถามเซลส์มาแล้วว่าพี่วินคิดราคา 10 บาทจากโครงการมาถึงสถานีบีทีเอสอ่อนนุช หรือถ้าต้องการใช้รถยนต์ก็สะดวก เพราะทางด่วนเฉลิมมหานครและทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ มีทางขึ้น-ลงในซอยสุขุมวิท 50 นี้เองตัวโครงการเนื้อที่ 3 ไร่ครึ่ง ออกแบบเป็นตึกโลว์ไรส์ 8 ชั้น 2 อาคาร จำนวนห้องชุด 434 ยูนิต อาคารทั้งสองวางขนานกัน มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และห้องสมุดอยู่ตรงกลางระหว่าง 2 อาคาร ด้านที่จอดรถคิดเป็น 35% ของจำนวนยูนิต กระจายอยู่ใต้อาคาร หน้าห้องสมุด และด้านหลังอาคาร ตัวอาคารเป็นสีเทา-ดำ มีเส้นสายสีเหลืองแซมเล็กน้อย และประดับสวนแนวตั้ง (Vertical Garden) อยู่บริเวณโถงลิฟต์ทุกชั้น เสริมบรรยากาศร่มรื่นให้กับตัวอาคาร

ฟังก์ชันพื้นที่ส่วนกลางจุดที่เป็นไฮไลต์ของโครงการคือ Cummunal Locker Room เป็นห้องขนาด 28 ตร.ม. ที่จะใช้เป็นล็อกเกอร์เก็บของที่ผู้อาศัยใช้ไม่บ่อย เช่น กระเป๋าเดินทาง ชุดสกี ซึ่งจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในการเข้าใช้ แต่ถือว่าตอบโจทย์ผู้อาศัยในห้องชุดที่มักจะไม่มีที่เก็บของเพียงพอ นอกจากนี้ความเป็นเสนาฯแน่นอนต้องมีการติดตั้งโซลาร์เซลล์บนดาดฟ้า แถมที่นี่ยังมีอีวี ชาร์จเจอร์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าให้ 1 จุดด้วย

มาดูที่แบบห้องชุด ไซซ์เล็กสุดเป็นสตูดิโอ 24 ตร.ม. ใหญ่สุดคือ 2 ห้องนอน 46 ตร.ม. แต่ห้องชุดส่วนใหญ่จะเป็น 1 ห้องนอนไซซ์ 28 ตร.ม. และ 31 ตร.ม. ซึ่งมีห้องตัวอย่างให้ชมห้องชุด 28 ตร.ม. ออกแบบมาค่อนข้างเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทำให้วางกั้นห้องได้ลงตัว เปิดประตูบ้านมาจะเป็นห้องนั่งเล่น ระยะจากโซฟาถึงโทรทัศน์ค่อนข้างพอดี

ลึกเข้าไปเป็นห้องนอนกั้นด้วยประตูกระจกบานสไลด์ 3 ตอน วางเตียงขนาด 5 ฟุต โดยปลายเตียงเป็นตู้เสื้อผ้าบิลท์อินแบบบานสไลด์ และข้างเตียงมีโต๊ะแต่งหน้าเล็กๆ ให้ 1 ชุดถัดไปจากห้องนั่งเล่นเป็นครัวปิดด้วยกระจกบานสไลด์ ชุดครัวให้เตาไฟฟ้าและที่ดูดควัน โต๊ะทานอาหารจะอยู่ด้วยกันในครัว พร้อมด้วยระเบียงวางเครื่องซักผ้าและตากผ้า ขนาดพอดีๆ

อีกด้านของครัวเป็นห้องน้ำขนาดไม่คับแคบเกินไป บริเวณอาบน้ำติดตั้งกระจกฉากกั้นมาให้ และชุดฝักบัวเป็นแบบเรนชาวเวอร์ขยับมาที่ห้องแบบ 31 ตร.ม. ฟังก์ชันจะเปลี่ยนเป็นครัวเปิด โซนห้องนั่งเล่น ครัว และทานอาหารอยู่ด้วยกันทั้งหมด ขณะที่ห้องนอนกับห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วนอยู่ในโซนเดียวกัน โดยพื้นที่ที่เพิ่มจะทำให้ห้องนอนกว้างขึ้น และมีบริเวณบิลท์อินตู้รองเท้าและเก็บของที่หน้าประตู

สำหรับราคาห้องชุด 28 ตร.ม.เริ่มต้น 2.3 ล้านบาท แบบ 31 ตร.ม. เริ่ม 2.8 ล้านบาท ที่ต่างกันมากเนื่องจากห้องชุดที่หันเข้าด้านในชมวิวสระว่ายน้ำและสวนจะเป็นไซซ์ 31 ตร.ม.เท่านั้น และราคาจะปรับขึ้นชั้นละ 3-5 หมื่นบาทแล้วแต่เหลี่ยมมุมของห้อง
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม